Xem tuổi làm nhà đẹp năm 2019 ai cũng cần biết

Xây nhà là việc trọng đại và rất quan trọng đối với mỗi con người. Bởi vậy, việc chọn thời điểm để xây dựng mới hay sửa chữa nhà ở bao gồm hạng mục chọn năm đẹp (tuổi đẹp) bên cạnh đó còn lựa chọn tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình. Mục đích của việc này là chọn ra thời điểm tốt đẹp nhất cho việc xây dựng công trình để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

Đó cũng là lý do vì sao chúng ta phải chọn tuổi đẹp để xây nhà, làm nhà với tiêu chí phong thủy khoa học và hài hòa nhất. Trong chuyên mục Kiến thức nhà đẹp của Housevn, chúng tôi sẽ chia sẻ tới Quý vị một số thông tin tham khảo để cùng cân nhắc lựa chọn tuổi xây nhà, thiết kế nhà đẹp như ý trong năm 2019 này.

thiết kế nhà đẹp cần xem tuổi

Cần tham khảo các yếu tố phong thủy trước khi bắt tay vào xây nhà để sở hữu ngôi nhà hoàn mỹ ưng ý nhất.

XÂY NHÀ NĂM 2019 LÀ NĂM GÌ, MỆNH GÌ THÌ TỐT NHẤT?

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi có bản mệnh là Bình Địa Mộc, tức là Gỗ đồng bằng. Cùng tham khảo thông tin KTS Housevn đã tổng hợp sau đây để lựa chọn được tuổi xây nhà phù hợp với năm 2019 mà Quý vị đang tìm kiếm nhé.

Trước tiên, gia chủ cùng tra cứu tuổi Phạm Kim Lâu năm 2019 gồm các tuổi sau:

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1980 dương lịch, năm nay 2019 là bao nhiêu tuổi Âm Lịch, lấy 2019 – 1980 = 39 + 1 = 40 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Năm 2019 Kỷ Hợi những tuổi sau phạm phải Kim Lâu: Tuổi âm lịch: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75.

Thứ hai, Quý vị cần tra cứu tuổi Phạm Hoang Ốc. Trong năm 2019 những tuổi sau phạm Hoang Ốc gồm có:

- Tuổi phạm Địa sát: 12,18, 21, 27, 30, 36, 45, 54, 63, 69, 72, 78

- Tuổi phạm Thụ tử: 14, 23, 29, 32, 38, 41, 47, 50, 56, 65, 74.

- Tuổi Phạm Hoang Ốc: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 (rất xấu).

Thứ ba, cần tra cứu tuổi Phạm Tam Tai: Mỗi người cứ 12 năm thì sẽ bị 3 năm Tam Tai liên tiếp nhau; trong năm 2019 Kỷ Hợi  những tuổi sau sẽ phạm tuổi Tam Tai – đó là: tuổi Tị, tuổi Dậu, tuổi Sửu.

Sau khi loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì các tuổi sau Gia chủ có thể động thổ xây nhà mới gồm có:

 • Sinh năm: 1998 (Mậu Dần)
 • Sinh năm: 1995 (Ất Hợi)
 • Sinh năm: 1986 (Bính Dần)
 • Sinh năm: 1980 (Canh Thân)
 • Sinh năm: 1971 (Tân Hợi)
 • Sinh năm: 1968 (Mậu Thân)
 • Sinh năm: 1962 (Nhâm Dần)
 • Sinh năm: 1959 (Kỷ Hợi)
 • Sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn)
 • Sinh năm: 1950 (Canh Dần)
 • Sinh năm: 1946 (Bính Tuất)
 • Sinh năm: 1944 (Giáp Thân)
 • Sinh năm: 1943 (Quý Mùi)

Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình.

Nếu không được tuổi xây nhà năm 2019 thì Quý vị nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

* Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Nếu cần xác định vị trí động thổ để ra khí tốt, tránh phạm phải Thái Tuế, Tuế Phá, Tam Sát, Ngũ Hoàng Sát,… của năm 2019 (Kỷ Hợi) thì có thể liên lạc đến chúng tôi những KTS Housevn đầu ngành về phong thủy để được trợ giúp.

* Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi,… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

KHI THIẾT KẾ NHÀ CÓ NÊN XEM HƯỚNG NHÀ HAY KHÔNG?

Chuyên gia phong thủy của Housevn tư vấn cho Quý vị cần xem hướng nhà hợp tuổi để cho ta biết được những điều gì cần tránh trong quá trình xây dựng hiện nay. Việc xem phong thủy chọn hướng nhà sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng tốt hợp với mình, từ đó không chỉ đối với việc chọn hướng nhà năm 2019 mà dù bạn làm nhà năm nào cũng nên để ý điều này.

Việc xem hướng nhà sẽ giúp bạn tìm ra hướng hợp để xây dựng và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận bạn và gia đình. Việc xem hướng nhà sẽ giúp bạn tìm ra hướng hợp.

Cụ thể hơn, dựa vào tuổi thì bạn sẽ biết hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên,… khi xây nhà. Cũng nhờ đó bạn sẽ biết Tuyệt mệnh, ngũ quỷ,… là hướng nào để tránh. Từ đó chỉ cần dùng la bàn phong thủy để xem hướng xây nhà, xác định hướng cần tìm để làm nhà tốt nhất.

Như vậy trong thiết kế nhà đẹp và bắt tay vào xây dựng ngoài chọn ngày làm nhà thì xác định hướng xây nhà năm 2019 theo năm sinh cũng là việc vô cùng quan trọng. Bởi hướng nhà tốt xấu có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và hạnh phúc của những người trong gia đình.

HOUSEVN TƯ VẤN GIA CHỦ CẦN  XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC XÂY NHÀ VỚI HƯỚNG HỢP PHONG THỦY

Trong phong thủy xem hướng nhà có các hướng nhà cụ thể dưới đây, sẽ được áp dụng cho mọi khu đất để Chủ nhân cân đối và sắp xếp xây dựng một các khoa học nhất có thể:

Hướng sinh khí

Hướng sinh khí được xem là một hướng tốt nhất trong 8 hướng. Đây là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận lợi.

Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa. Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn. Với việc xem được hướng này bạn cũng sẽ biết năm 2019 xây nhà hướng nào tốt.

Hướng Thiên y

Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo hộ, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó xem phong thủy hướng nhà đất sẽ giúp bạn xác định hướng thiên y là hướng nào để chọn làm hướng nhà.

Hiện nay có nhiều công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí tốt hơn.

Hướng Diên niên, Phục vị

Ngoài được cung cấp 2 hướng tốt trên thì công cụ xem hướng nhà còn cho biết chi tiết 2 hướng tốt: diên niên và phục vị. Để bạn có thể xác định và chọn hướng nhà phù hợp nhất với điều kiện củ thể.

Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt, mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn một trong 2 hướng này.

Hướng xấu tuyệt mệnh

Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Chủ về những cái xấu. Cho nên khi xem hướng nhà, tiện ích phong thủy sẽ cung cấp các thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn tránh làm nhà hướng này để những điều xấu sẽ không thể xảy ra với gia đình của bạn. Hoặc sớm tìm cách hóa giải khi biết hướng nhà mình đã phạm vào hướng tuyệt mệnh. Để sớ cải thiện vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn.

Hướng lục sát

Đây cũng là một hướng rất xấu mà tất cả mọi người đều phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây không chỉ là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Mà lục sát còn được gọi là Vãng vong.

Vậy nên xem hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng xác định hướng lục sát trong 8 hướng. Từ đó có thể tránh làm nhà không phạm hướng này. Để những cái xấu chia ly đứt đoạn sẽ không đến với gia đình của mình, ảnh hưởng xấu đến tương lai.

Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

Cũng giống như Tuyệt mệnh, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những công việc quan trọng. Đặc biệt là làm nhà, bởi đây là một việc hết sức quan trọng, quyết định đến hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Cho nên việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết củ thể hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh.

Trên đây là những thông tin hữu ích và thiết thực để Quý khách hàng, Đối tác của Housevn cùng tham khảo trước khi Quý vị xây dựng các công trình quy mô như thiết kế biệt thự cổ điển, hoặc các công trình có tính chất đơn giản hơn như biệt thự hiện đại hay các mẫu nhà phố đẹp,… thì đây cũng là điều không thể bỏ qua trong sổ tay của bạn.

Mọi nhu cầu thiết kế nhà đẹp hãy liên hệ tới HOTLINE  0973.905.741 - 0947.798.598 của HOUSEVN để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất. Chúc Quý vị sở hữu ngôi nhà vững chãi đẳng cấp cùng thời gian!