Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có được ngôi nhà đẹp?

Bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà ở của mình, đó là công trình tâm huyết mà cả đời bạn có thể chỉ xây dựng một lần hoặc dựa theo tình hình kinh tế mà bạn có thể xây nhiều lần theo mong muốn. Bởi vậy việc làm nhà được coi là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy phải cân nhắc kỹ lưỡng muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có một ngôi nhà đẹp, một không gian sống hoàn hảo, thoải mái cho gia đình trong tương lai sắp tới...

Đây cũng chính là câu hỏi của nhiều Chủ đầu tư, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu trước khi xây dựng, khởi công mẫu nhà ở cho gia đình mình khi đến lựa chọn hợp tác với KTS Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Housevn hiện nay. Bởi vậy chúng tôi đã nhanh chóng tổng hợp lại các quy trình khoa học, có chi tiết đầy đủ các bước thực hiện với mong muốn giúp Quý khách hàng xây dựng ngôi nhà đơn giản, dễ dàng và chuẩn bị những gì thuận lợi nhất để có được ngôi nhà đẹp như mong đợi.

TRƯỚC KHI XÂY NHÀ CẦN XEM TUỔI LÀM NHÀ VÀ HƯỚNG NHÀ HỢP PHONG THỦY

Muốn xây nhà - thiết kế nhà cần chuẩn bị những gì về phong thủy là vấn đề quan trọng từ xưa đến nay, đặc biệt là tuổi làm nhà. Trước khi xây nhà hay các mẫu biệt thự đẹp nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy, đó là vấn đề quan trọng nhất.

Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất và chia ra 8 hướng chính).

Cách phố biến nhất để xem tuổi làm nhà có phù hợp với năm dự định làm nhà hay không, chúng ta xem tuổi mụ có bị phạm Kim Lâu và Hoàng Ốc hay không, nếu phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm và hợp với tuổi của gia chủ.

xem tuổi làm nhà rất được gia chủ quan tâm

Xây nhà cần chuẩn bị những gì? Trong đó bao gồm bước xem tuổi làm nhà và hướng nhà hợp phong thủy để giúp gia chủ thuận lợi trong khi sinh sống.

CHUẨN BỊ KINH PHÍ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG THỨ 2 ĐỂ BẠN XÂY DỰNG NGÔI NHÀ KHANG TRANG NHẤT

Tính toán, cân nhắc và chuẩn bị kinh phí đầu tư cho ngôi nhà là bước không thể thiếu bởi nó quyết định việc có xây được nhà hay không. Nguồn vốn phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình và quyết định sẽ tạo nên công trình nhà như thế nào. Ví dụ với mức kinh phí đầu tư nhiều nhất có thể bỏ ra là 500 triệu thì sẽ xây kiểu nhà như thế nào, dưới 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào…

 Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.

ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH KIẾN TRÚC, SỐ TẦNG, CÔNG NĂNG RÕ RÀNG TRÊN DIỆN TÍCH ĐẤT XÂY DỰNG LÀ BAO NHIÊU?

Nhu cầu về đặc điểm, phong cách kiến trúc và bố trí công năng luôn phải được hình thành từ đầu sau đó suy xét dựa trên số vốn đầu tư mà bạn bỏ ra có phù hợp hay không. Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì cần thiết? Bên cạnh đó, ngoài yếu tố chi phí, nhu cầu về ngôi nhà cũng cần phù hợp với đặc điểm của vị trí, hình dáng lô đất mà bạn sở hữu có cho phép hay không, có thể thực hiện được hay không.

xác định phong cách kiến trúc, số tầng để xây dựng nhà ở rất cần thiết

Xác định phong cách kiến trúc, số tầng để xây dựng nhà ở rất cần thiết để bạn dự trù kinh phí thi công cho chuẩn xác nhất.

Bạn có thể thích một mẫu nhà cấp 4 đơn giản hay một ngôi nhà cao tầng kiểu nhà ống hay biệt thự…đó là những vấn đề về mặt phong cách kiến trúc bạn cần xác định được để đề đạt với đơn vị thiết kế nhà. Nhu cầu về công năng thường là quan trọng nhất, nó phụ thuộc vào số lượng thành viên sống trong ngôi nhà, vào diện tích lô đất có thể đáp ứng được hay không. Vì vậy việc cân nhắc nhu cầu và ý tưởng ngay từ đầu là vấn đề rất quan trọng.

THAM KHẢO KỸ VỀ THÔNG TIN XÂY DỰNG, GIÁ CẢ, NHÀ THẦU, CHỦNG LOẠI VẬT LIỆU...

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lên kế hoạch xây nhà sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích và nguồn tiếp cận các kiến trúc sư, nhà thầu, vật liệu xây dựng phong phú và đúng nguồn.

Có nhiều cách tìm hiểu thông tin như qua hàng xóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp… những người đã có kinh nghiệm làm nhà mới. Đặc biệt là những chủ nhà đã trực tiếp tiếp xúc, làm việc, tham gia lựa chọn, quyết định, giám sát các đối tác và chọn vật liệu xây dựng. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu qua mạng, sách báo chuyên ngành về xây nhà. Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì ? Khi có thông tin và kiến thức về xây nhà mới nhiều, bạn sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công. Họ sẽ rất khó “qua mặt” được bạn.

xây nhà cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố vật liệu, nhân công, giám sát

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì để có được ngôi nhà đẹp, hoàn hảo là việc bạn nên tìm hiểu trước khi xây nhà.

LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ CÓ KIẾN TRÚC SƯ GIỎI, UY TÍN VÀ CÓ KINH NGHIỆM LÂU NĂM TRÊN THỊ TRƯỜNG

Sau khi định hình được nguồn vốn đầu tư cũng như sở thích, nhu cầu cá nhân về kiến trúc, công năng, điều quan trọng là chúng ta cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế ngoại thất hoặc có thể cả nội thất (nếu có đủ chi phí).

Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì ? Nếu như công trình định xây chỉ khoảng dưới 500 triệu thì một lời khuyên rằng bạn nên tìm trên mạng những bản vẽ mặt bằng và hình dáng ô đất phù hợp với nhu cầu công năng của bạn rồi chỉnh sửa để cho đội thi công thực hiện chứ không cần thiết phải thuê đơn vị thiết kế chi tiết để tốn thêm chi phí.

Nên lựa chọn các đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hợp tác, triển khai nên ngôi nhà ưng ý nhất.

Tuy nhiên nếu số vốn bạn đầu tư vào công trình lớn hơn khoảng 1 tỷ thì việc bạn thuê đơn vị thiết kế để làm hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết là vô cùng cần thiết. Để tạo nên một công trình bên vững, hoàn hảo thì số tiền bạn bỏ ra thuê thiết kế rất xứng đáng. Kiến trúc sư, chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn.

Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể giá cả của những đối tác chuyên nghiệp này sẽ cao hơn nhưng sự chuyên nghiệp của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc sử dụng vật liệu thông minh, cùng với tính sáng tạo, chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì ? Nên có hợp đồng rõ ràng cũng như thỏa thuận chi tiết giữa bạn với các đối tác này.

Dù hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế ngoại thất đặc biệt là ở Hải Phòng và các thành phố lớn nhưng để chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và có năng lực thật sự không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những sản phẩm của họ, từ đơn giá thị trường, từ cách làm việc có khoa học hay không để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Trước khi xây nhà cần tham khảo, lựa chọn công ty thiết kế nhà uy tín, độ tin cậy cao nhất để giao phó thiết kế và thi công trọn gói.

Xây nhà không phải chỉ cần có tiền là có thể đảm bảo sở hữu một không gian sống hoàn mĩ vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cần thời gian chuẩn bị, tính toán lâu dài. Muốn xây nhà cần chuẩn bị những gì là vấn đề không hề dễ dàng, phải có thống kê và lập kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết mới hoàn thành một cách khoa học được.

Hy vọng với thông tin hữu ích trên đây của KTS Housevn sẽ giúp cho bạn chuẩn bị vững vàng tâm lý, tinh thần và kinh tế để xây dựng mẫu nhà đẹp cùng chi phí thi công tiết kiệm nhất có thể. Mọi nhu cầu thiết kế nhà tại Housevn xin liên hệ tới HOTLINE 0973.905.741 hoặc 0947.798.598 để nhận hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.