Tham khảo một số kinh nghiệm chọn đất làm nhà đơn giản không phải ai cũng biết

Chọn đất làm nhà là yếu tố đầu tiên trong phong thủy hình thể để giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống. Làm thế nào để có thể chọn đất làm nhà được đẹp để quá trình xây dựng và sinh sống của gia đình mình được trở nên may mắn, tài lộc? Đây thực sự là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong khi đến hợp tác với KTS Housevn thuộc Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Hoàn thiện Housevn hiện nay.

Để giải pháp cụ thể và có thông tin chi tiết về các kinh nghiệm chọn đất làm nhà đơn giản, dễ dàng mà không phải ai cũng biết thì Quý vị nên tham khảo và tìm hiểu 4 cách để chọn đất làm nhà ở mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất dành cho gia đình bạn thông qua gợi ý mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây:

CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ Ở THEO VỊ TRÍ THỬA ĐẤT

Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm xây dựng ngôi nhà của bạn tại đâu. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu đời đời thì có vẻ yếu tố này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà như thế nào thực sự cũng rất quan trọng.

chọn thửa đất làm nhà có vị trí đẹp

Chọn đất làm nhà ở đẹp dựa trên vị trí của thửa đất mà bạn dự định mua sắp tới.

Thường thì, khi chọn đất làm nhà căn cứ theo vị trí đất, bạn cần phải làm rõ được những vấn đề sau:

- Mục đích sử dụng của ngôi nhà bạn dự định xây dựng là gì? Chỉ để ở thuần túy hay kết hợp mục đích kinh doanh, bán hàng,….. Nếu như bạn có dự định sử dụng khác cho ngôi nhà của mình thì nên tính toán đến các trường hợp xa hơn. Ví dụ như dự định sẽ buôn bán, thì vị trí đất làm nhà bạn nên chọn sẽ là thửa đất có đông người ở, hoặc có 2- 3 mặt tiền để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán…

- Vị trí chọn đất làm nhà cũng có thể căn cứ vào các yếu tố của xã hội, bao gồm: Có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ quan làm việc, …. Hay không? Có phù hợp với những nhu cầu sống thiết yếu của gia đình hay không?.... Hoặc nhu cầu đặc trưng của từng gia đình khác nhau.

TƯ VẤN CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ THEO HÌNH DẠNG ĐẤT

Trên thực tế, chủ đầu tư không có quá nhiều sự lựa chọn đất làm nhà theo hình dạng, Vì thế, để khắc phục những mảnh đất có hình dạng không như ý muốn thì giải pháp thiết kế nhà ở được quan tâm hàng đầu. Gặp đất sao thì làm nhà vậy, gặp đất xéo thì làm nhà vuông, mà gặp nhà méo thì làm phòng vuông, tất cả mọi việc xảy ra đều có cách giải quyết sao cho hài hòa nhất.

tư vấn lựa chọn đất xây nhà ở đẹp hợp phong thủy

Tham khảo một số kinh nghiệm chọn đất làm nhà đơn giản không phải ai cũng biết để bạn xây dựng công trình đẹp như mong đợi.

Và vì thế, việc chọn đất làm nhà theo hình dạng là yếu tố nếu bạn cần nên xem xét, tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng nề vấn đề này. Đặc biệt, quan điểm chọn đất làm nhà theo hình dạng thường gắn với những ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy:

+ Mảnh đất hình tam giác: Sự góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho con người cảm thấy bất an, không tin tưởng. Do đó, những mảnh đất hình tam giác thường không được các chủ nhà lựa chọn. Nếu đất rộng rãi thì không sao, vì còn có thể lựa đất để làm nhà cho vuông vắn, ngược lại, nếu đất quá chật hẹp, mà lại mang hình dạng tam giác thì rất khó khăn trong việc thiết kế, thi công nhà. Nếu chọn đất tam giác để làm nhà thì phải cắt đất thành hình chữ nhật để làm, phần đất còn lại để trồng cây. Dễ dàng, nhìn thấy được những bất lợi của mảnh đất hình tam giác khi chọn đất làm nhà ở. Vì sẽ rất khó để tận dụng được tối đa diện tích quỹ đất của mình, mặt khác, tính thẩm mỹ cũng không cao.

+ Mảnh đất hình vuông: Có được mảnh đất như thế này thì tuyệt vời rồi! Bởi quan niệm truyền thống của người Á Đông cho rằng trời tròn, đất vuông. Hình vuông của đất đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành. Mà xây nhà trên đất thì quá là hợp lý với ý trời rồi.

chọn đất xây nhà theo hình vuông rất đẹp

Chọn được mảnh đất hình vuông như thế này để xây nhà thì quá là tuyệt vời, hoàn hảo cho gia chủ.

Hình vuông là biểu tượng cho đất, là sự toàn vẹn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ nhưng cũng đáng tiền mua để làm nhà. Nếu rộng thì bạn sẽ có vô số khoảng không gian để bố cục, quy hoạch cho ngôi nhà. Còn nếu chật thì toàn bộ diện tích, các góc cạnh của hình vuông cũng đều được tận dụng toàn bộ để làm nhà. Việc thiết kế và xây dựng nhà ở sau đó cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

+ Mảnh đất hình chữ nhật: Cũng tương tự như mảnh đất hình vuông, đất hình chữ nhật mang ý nghĩa của sự tin tưởng, sinh trưởng và phát triển. Mảnh đất hình chữ nhật cũng là một trong những lựa chọn may mắn phù hợp với yêu cầu chọn đất làm nhà cho gia đình bạn.

thiết kế biệt thự trên mảnh đất méo, đất đặc biệt

Lựa chọn mảnh đất có hình dạng đặc biệt cũng là một bài toán thú vị để KTS Housevn xây dựng nên các mẫu nhà đẹp cho gia chủ.

+ Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt: Trên thực tế, do những nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá đặc biệt,.... lúc này nhiều khi bạn sẽ chẳng còn những lựa chọn nào khác ngoài cái gật đầu chấp nhận. Khi đấy, những giải pháp thiết kế kiến trúc, nhà ở, đồng thời cùng cách quy hoạch nhà, sân vườn ra sao sẽ mang lại hiệu quả kiến trúc, và vẻ đẹp, sự thuận tiện cho ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất đó.

CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ THUẬN THEO THUẬT PHONG THỦY

Việc lựa chọn đất làm nhà theo phong thủy có khá nhiều nguyên tắc, vận dụng các yếu tố thiên nhiên- con người-... để đưa ra những quan điểm phong thủy học. Bạn cũng nên tham khảo:

- Chọn đất làm nhà phải là nơi tụ khí: Các vùng đất tụ khi được quan niệm phong thủy học cho rằng là nơi đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khi xoay tụ. Sống trong mảnh đất như vậy thì con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

- Chọn đất làm nhà có hướng đất hợp với tuổi của gia chủ: Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.  Tuy nhiên, những nguyên tắc phong thủy này thường chỉ mang ý nghĩa tương đối, nếu không được như ý muốn thì có thể tìm được nhiều cách hóa giải! Do đó, bạn cũng không nên quá đặt nhiều bận tâm về vấn đề này.

Nên tránh chọn những mảnh đất để xây nhà ở ngã ba đường, hay những mảnh đất đối diện với ngõ cụt.

- Chọn đất làm nhà phải có trường khí tốt: Trường khí ở đây bao gồm thiên khí, và địa khí tốt. Thiên khí là khí của trời, nghĩa là không gian rộng thoáng, không khí không bị ô nhiễm, Còn địa khí là khí của đất, nghĩa là nguồn nước và đất đai không bị ô nhiễm. Bạn có thể nhìn những mảnh đất có tín hiệu trường khí tốt như cây cối trồng xanh tươi, khỏe mạnh... thì về cơ bản đó là mảnh đất có trường khí tốt, có thể lựa chọn để xây nhà được.

tư vấn kinh nghiệm chọn đất xây nhà

Tham khảo một số tư vấn kinh nghiệm chọn đất xây nhà sao cho hài hòa phong thủy và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân sinh sống.

LỰA CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ THEO ĐIỀU KIỆN KINH TẾ CỦA MỖI GIA ĐÌNH HIỆN NAY

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng hơn cả để quyết định việc chọn đất làm nhà. Suy cho cùng, vấn đề đầu tiên vẫn là “Tiền đâu?”. Nếu bạn đang dự định xây dựng nhà và thiết kế nhà trên nền đất sẵn có của tổ tiên, cha ông để lại thì mọi chuyện khá đơn giản rồi.

Bạn không cần quá nhiều quan tâm đến vấn đề chọn đất làm nhà. Thế nhưng, nếu gia đình bạn muốn mua đất làm nhà ở chỗ khác, thì đương nhiên, vấn đề kinh tế, tiền nong là một vấn đề rất lớn. Quyết định đến 90% lựa chọn của bạn! Và đương nhiên, bạn cần phải chuẩn bị tiền nong, cân đối tài chính sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn thực tế và khả năng đáp ứng tài chính của gia đình mình.

lựa chọn đất xây nhà đẹp

Kinh nghiệm chọn đất làm nhà đơn giản nhưng phải phù hợp với kinh phí đầu tư mà gia chủ chuẩn bị sẵn sàng để xây dựng nên ngôi nhà như ý.

Hy vọng với 4 yếu tố cần thiết để chọn đất làm nhà của KTS Housevn tổng hợp trên đây chắc chắn rằng sẽ giúp bạn có thêm một vài những kinh nghiệm hữu ích để có giúp mình lựa chọn được mảnh đất làm nhà như ý muốn.

Mọi yêu cầu tư vấn, thiết kế nhà ở, mẫu thiết kế biệt thự đẹp mời Quý khách hàng và bạn đọc liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư Housevn của chúng tôi để được tư vấn qua số Hotline 0973.905.741 và 0947.798.598 nhanh chóng, chính xác nhất!