Tư vấn phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết

Sắp xếp nội thất phòng ngủ đẹp là chưa đủ, bạn còn cần phải tuân thủ các tiêu chí phong thủy để tạo nên nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng, hay con cái thực sự trọn vẹn, có nhiều sức khỏe và tránh gặp phải điều không tốt hiện nay. Nếu chưa nắm rõ những thông tin trang trí phòng ngủ đẹp, họp phong thủy thì cùng đội ngũ KTS Công ty TNHH kiến trúc Xây dựng Hoàn thiện Housevn tìm hiểu bài viết tư vấn phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết để bắt tay vào trang hoàng nên căn phòng ưng ý nhất nhé.

công ty thiết kế nội thất có năng lực uy tín, đến nay Housevn đã dẫn đầu thị trường nội thất cả nước với các sản phẩm hoàn hảo, độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công, tạo nên niềm tin cậy với nhiều gia chủ. Đặc biệt, việc triển khai các sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng và các hạng mục nội thất nhà ở dân dụng nói chung.

Mỗi phòng ngủ cần phải có không khí thoáng đãng trong lành và lưu thông tốt để bạn có thể nạp năng lượng cho một này làm việc tiếp theo. Đừng chần chừ gì nữa, cùng theo dõi bài viết tư vấn phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết dưới đây để áp dụng ngay vào căn phòng ngủ của bạn ngay thôi để có nơi sinh hoạt ý nghĩa, chất lượng hơn nhé. 

mẫu phòng ngủ đẹp hợp phong thủy của nhà ống

Khám phá mẫu phòng ngủ đẹp hợp phong thủy của nhà ống được bày trí gọn gàng, khoa học nhất hiện nay.

Phòng ngủ được đặt đúng hướng phong thủy tốt nhất

Mỗi hướng trong phòng ngủ sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Trường hợp với giường ngủ, bạn phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài.

phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết

Bạn phải luôn đặt giường ngủ ở vị trí nhìn ra cửa phòng, thông thoáng và ấn tượng nhất.

Tuy nhiên cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

mẫu phòng ngủ hiện đại đẹp hợp phong thủy

KTS Housevn tư vấn bày trí các mẫu phòng ngủ hiện đại đẹp hợp phong thủy cho mọi lứa tuổi sử dụng hoàn hảo, tiện ích nhất.

Bày trí và thiết kế phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Do là nơi để gia chủ nghỉ ngơi nên tốt nhất phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ. Nếu đây là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy.

Tư vấn phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết để bạn sớm sở hữu một không gian thiết kế nội thất phòng ngủ với dấu ấn riêng biệt, mà ít có sự trùng lặp với các không gian phòng ngủ khác trong cùng một ngôi nhà.

phong thủy cho phòng ngủ hiện đại đẹp và tiện nghi nhất

Phong thủy cho phòng ngủ hiện đại đẹp, tiện nghi nhất là nơi để gia chủ nghỉ ngơi nên tốt nhất phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ.

Thiết kế phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Nguyên nhân là vì cơ thể con người phần lớn là nước, khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Không nên thiết kế phòng ngủ đối diện phòng tắm để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho chủ nhân ngôi nhà.

Phòng ngủ không nên đặt cây cảnh

Trong phòng ngủ của bạn không nên đặt cây kiểu cũng như các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn.

thiết kế phòng ngủ không nên đặt cây xanh trong nhà

Không đặt cây xanh, tiểu cảnh, bể cá... trong phòng ngủ sẽ làm giấc ngủ của bạn không được sâu và trọn vẹn với tiếng ồn từ các vật dụng trang trí này.

Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Đặt phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Nếu trường hợp chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì bạn nên phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Lý do vì phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ.

trang trí phòng ngủ hợp phong thủy hiện nay

Không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Trường hợp nhà bạn có phân tầng thì phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Nguyên nhân là khi đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Bài viết tư vấn phong thủy cho phòng ngủ ai cũng cần biết của các KTS Housevn trên đây hy vọng sẽ là giải pháp hữu ích để chủ nhân cùng tìm hiểu, áp dụng vào không gian sống của mình trở nên tiện nghi và độc đáo hơn nhé!

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG HOÀN THIỆN HOUSEVN
  • Trụ sở chính: Số 400 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
  • Xưởng sản xuất: Số 25 Chiêu Trinh, Kiến An, Hải Phòng
  • Hotline: Mr.Thiện: 0973.905.741 - Mr.Mạnh: 0947.798.598
  • Email: housevn.vn@gmail.com
  • Website: