Mức giá xây nhà 3 tầng hiện đại đẹp và tiện nghi phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại trong khoảng bao nhiêu là hợp lý? Hiện là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mơ ước cho gia đình đặc biệt quan tâm. Để có thể trả lời một cách chính xác số tiền cần chi cho việc xây dựng thì kỹ sư phải có cuộc khảo sát thực tế vì chi phí thiết kế một ngôi nhà còn phụ thuộc vào diện tích, giá nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công.

Khi nhắc đến xây dựng nhà 3 tầng nói chung hay giá xây dựng nhà nói riêng, hoàn toàn không thể có một con số cụ thể. Khi tiến hành xây nhà trọn gói cho Chủ đầu tư, Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng hoàn thiện Housevn thường đưa báo giá cụ thể tổng hợp hết chi phí từng phần dựa trên quy mô để ra được chi phí tổng. Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm trong nghề, nội dung bài viết hôm nay Housevn sẽ cập nhật đến vấn đề mức giá xây nhà 3 tầng hiện đại đẹp và tiện nghi phụ thuộc vào những yếu tố nào?, từ đó Quý khách hàng có thể dự trù kinh phí xây dựng cho mình một ngôi nhà hoàn hảo.

GIÁ XÂY NHÀ 3 TẦNG KIỂU HIỆN ĐẠI PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Giá cả luôn là vấn đề mà bất cứ gia chủ nào cũng để ý tới khi có dự định xây nhà. Trong suốt những năm tháng hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói tại Hải Phòngxây nhà trọn gói tại Quảng Ninh, xây nhà trọn gói tại Hải Dương và một số tỉnh thành khác trên toàn quốc, Housevn đã và đang thấu hiểu tầm ảnh hướng rất lớn của yếu tố chi phí đối với mỗi Chủ đầu tư. Xây nhà 3 tầng vừa đẹp lại vừa tiết kiệm ai cũng muốn nhưng điều quan trọng cốt lõi là bạn cần hiểu chi phí để xây nhà 3 tầng hiện đại khang trang tiện nghi phụ thuộc vào những yếu tố nào. Từ đó mới tính toán được khoảng chi phí phù hợp nhất để xây ngôi nhà của mình. 

Chính vì vậy ngay lần đầu trao đổi với khách hàng qua các hình thức chát fanpage, trả lời tin nhắn, trả lời cuộc gọi, Housevn chưa bao giờ trả lời cụ thể và chính xác mức giá xây một ngôi nhà 3 tầng là bao nhiêu. Mà chúng tôi sẽ giải thích để khách hàng hiểu được rằng tùy vào vị trí xây nhà khác nhau, khu đất khác nhau và yêu cầu riêng của mỗi người mà giá xây nhà 3 tầng cũng sẽ có độ chênh lệch, lựa chọn vật tư nguyên liệu với mức giá cũng thay đổi.

Housevn tư vấn xây nhà trọn gói 3 tầng đẹp và tiện nghi với mức giá hợp lý

Thứ nhất, Vị trí xây nhà

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng. Nền đất căn nhà là một trong những phần tốn khá nhiều tiền nhất bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà. Một phần nữa là khí hậu khu vực còn ảnh hưởng đến giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn,… Hơn nữa, mỗi khu vực sẽ có mức giá riêng cho nhân công, với những vùng giá nhân công thấp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi xây nhà 3 tầng hiện đại.

Thời điểm xây dựng

Giá xây dựng nhà 3 tầng liên quan trực tiếp đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả trên thị trường luôn biến động, nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần hạ kinh phí xây dựng. Bên cạnh đó, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên tìm hiểu và nhờ tư vấn những công ty xây dựng uy tín, giá thành hợp lý.

Giải pháp thiết kế kiến trúc và mặt bằng công năng.

Tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng bằng cách bỏ qua bước thiết kế là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Housevn đã rất nhiều lần nhắc đến tầm quan trọng của phương án thiết kế trước khi xây nhà. Với mỗi hình thức kiến trúc, sẽ tiêu hao một khoản tiền riêng. Chính vì vậy, mọi nhu cầu của bạn sẽ được kiến trúc sư Housevn tư vấn một cách cụ thể để có được giải pháp thiết kế tốt nhất.

Sau khi đã có trong tay bản vẽ chi tiết của căn nhà, tiếp theo bạn cần phải dự toán hết tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn biết được khoản tiền mình phải bỏ ra là hết bao nhiêu khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ. Bên cạnh đó, lập dự toán còn là căn cứ để bạn so sánh, lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất.

PHƯƠNG ÁN XÂY NHÀ 3 TẦNG HIỆN ĐẠI CHI PHÍ KHOẢNG 800 TRIỆU ĐỒNG

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, Housevn giới thiệu với các bạn thực tế phương án xây nhà 3 tầng hiện đại chi phí khoảng 800 triệu đồng của của gia đình anh Học ở quận Hải An (TP. Hải Phòng). Với miếng đất vuông vức 5mx20m, anh muốn xây nhà 3 tầng đơn giản mà thoáng mát theo phong cách kiến trúc hiện đại. Từ yêu cầu của anh, Housevn bắt tay lên phương án thiết kế cũng như hạch toán báo giá, dự toán chi phí xây nhà của gia chủ theo khoảng chi phí phù hợp.

Toàn cảnh không gian kiến trúc ngoại thất mãn nhãn người nhìn.

Bản vẽ kiến trúc nhà phố 3 tầng xây trọn gói diện tích 100m2 với mức giá trong khoảng 800 triệu đồng

Các yêu cầu của anh về ngôi nhà 3 tầng như sau:

Tầng 1: Phía trước dùng để kinh doanh, tiếp là phòng khách, bếp ăn, nhà vệ sinh
Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ
Tầng 3: Sân thượng, phòng thờ và phòng giặt
Với yêu cầu như nêu ở trên chúng tôi gợi ý đưa ra giải pháp kiến trúc cho ngôi nhà 3 tầng như sau.

Gợi ý về kinh phí: Với số tiền 800 triệu đồng không phải là không đủ điều kiện xây được ngôi nhà ba tầng theo như ý gia chủ. Giá cả thị trường về nguyên vật liệu, giá nhân công,… sẽ có nhiều biến động ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí ban đầu. Điều quan trọng là Housevn sẽ nghiên cứu để giúp khách hàng lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp.

Để tiết kiệm được chi phí, các bàn học, kệ ti vi, tủ bếp, tủ quần áo,… có thể được làm bằng bê tông, chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên sẽ tiết kiệm rất nhiều cho gia chủ. Với cách này, nhược điểm là khi đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không di dời hay thay thế được, tuy nhiên nếu làm như vậy sẽ giảm được chi phí, đặc biệt là tuổi thọ của vật dụng rất cao.

Gợi ý bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà phố hiện đại 3 tầng diện tích 80m2:

Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng tầng 1 được chia tương đối đều cho ba không gian chính: phía trước là phòng kinh doanh, ở giữa là phòng khách, nhà vệ sinh phía trong cùng là phòng bếp. Phòng khách được thiết kế khá thoải mái, với lối đi vào riêng vào nhà vệ sinh thuận tiện cho việc sử dụng. Không gian bếp và bàn ăn rộng rãi, lưu thông dễ dàng.

Không gian rộng rãi và thoáng mát của tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà 3 tầng xây trọn gói diện tích 100m2 tại Hải Phòng

Mặt bằng tầng 2:

Tầng hai là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình với hai phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ được thiết kế theo kiểu 1 phòng kép kín và 1 phòng có cửa mở ra ban để đón lấy ánh sáng và không khí tự nhiên. Tuy nhiên do diện tích không quá rộng nên 2 phòng ngủ này được kiến trúc sư thiết kế dùng chung một phòng vệ sinh đặt ở bên ngoài.

Tầng 2 là không gian riêng tư cá nhân với những phòng ngủ hiện đại.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà 3 tầng xây trọn gói diện tích 100m2 tại Hải Phòng

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 gồm có phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Phòng thờ được thiết kế vừa phải đủ cho không gian thờ cúng. Căn phòng này được sắp xếp ngay giữa không gian. Phía trong là phòng giặt đồ. Phía trước gia chủ có thể tận dụng thiết kế không gian ngoại cảnh tạo nơi vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.

Phòng thờ, phòng giặt là,... những không gian quen thuộc cho tầng thượng.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 nhà 3 tầng xây trọn gói diện tích 100m2 tại Hải Phòng

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở thì bạn khó có thể tự mình dự toán chính xác được hết tất cả chi phí xây dựng nhà 3 tầng, cũng như trả lời được câu hỏi “Xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền?”.

Và tốt hơn hết hãy tìm đến sự trợ giúp đắc lực của đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nhà đẹpxây nhà trọn gói uy tín giá rẻ chất lượng vượt trội để có được giải pháp xây nhà hiệu quả an toàn và tiết kiệm chi phí nhất, Bạn đang có kế hoạch xây nhà 3 tầng và đang tìm nơi có thể giải đáp thắc mắc về vấn đề lập dự toán chi phí xây nhà cho gia đình mình. Hãy tin tưởng liên hệ với Housevn, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giải đáp miễn phí và chi tiết nhất về những câu hỏi liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà ở. Chúng tôi rất hân hạnh được cùng bạn xây nên ngôi nhà mơ ước!

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG HOÀN THIỆN HOUSEVN
  • Trụ sở chính: Số 400 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
  • Xưởng sản xuất: Số 25 Chiêu Trinh, Kiến An, Hải Phòng
  • Hotline: Mr.Thiện: 0973.905.741 - Mr.Mạnh: 0947.798.598
  • Email: housevn.vn@gmail.com
  • Website: