Kinh nghiệm lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhất

Từ xưa đến nay, xây nhà vốn dĩ là việc hệ trọng cả đời người, đặc biệt trọng trách cao cả này thường đặt lên vai người đàn ông. Không chỉ lo làm sao để có một khoản kinh phí đầu tư vừa đủ, rất nhiều gia chủ còn gặp rắc rối trong vấn đề lựa chọn thời gian xây nhà trong năm hợp lý nhất.

Một số kinh nghiệm lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhất sẽ được Housevn chia sẻ ngay trong nội dung chuyên mục Kiến thức nhà đẹp hôm nay. Rất hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang có ý định xây nhà. Và rất mong sẽ có nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của Housevn.

Trước khi xây nhà, cần chuẩn bị những gì?

Tục ngữ có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Theo quan niệm của người Việt trước kia, tậu trâu, cưới vợ, làm nhà là 3 việc lớn trong đời của mỗi người đàn ông. An cư lập nghiệp, xây nhà dựng cửa có ổn định yên ấm thì mới tính đến chuyện làm ăn. Ngày nay, rất nhiều gia đình đã tiết kiệm được thời gian công sức và thậm chí cả tiền bạc khi ra đời dịch vụ xây nhà trọn gói.

Quá trình chuẩn bị xây nhà bao gồm các bước như sau:

  • Chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở
  • Chuẩn bị thời gian xây nhà trong năm
  • Chuẩn bị thiết kế nhà ở
  • Chuẩn bị vật tư xây dựng
  • Chuẩn bị đơn vị xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định sẽ xây nhà 1 tầng hay xây nhà 2 tầng, nhà 3 tầng,... để phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Việc chuẩn bị cho quá trình xây nhà như các giấy tờ cần thiết liên quan đến đất đai, thiết kế, chuẩn bị hồ sơ thi công cũng như các vật liệu phù hợp, hình dáng, phong cách thiết kế sẽ được đơn vị thiết kế kiến trúc, thi công tư vấn cụ thể.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất, thi công hoàn thiện nhiều hạng mục nhà dân dụng, Housevn đã hoàn thiện hàng trăm mẫu thiết kế nhà phốthiết kế biệt thựthiết kế nội thất cũng như được nhìn nhận đánh giá cao trong lĩnh vực xây nhà trọn gói tại Hải Phòng. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, kiến trúc sư Housevn thấu hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của rất nhiều đối tượng khách hàng, hầu hết họ đều có chung sự băn khoăn là lựa chọn thời điểm xây nhà nào là thích hợp để nhà xây hoàn thiện được chỉn chu và ưng ý nhất đảm bảo cuộc sống bình yên, tài lộc dồi dào viên mãn, gia đình hạnh phúc.

Kinh nghiem lua chon thoi diem xay nha thich hop

Housevn chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp nhất

Lựa chọn thời điểm xây nhà theo tuổi Chủ sở hữu

Ông bà ta xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bạn cũng sẽ thật sự yên tâm bởi Housevn sẽ chủ động tư vấn xem phong thủy xây nhà theo tuổi của chủ nhà, ngày giờ phù hợp xây nhà trong năm nay. Bên cạnh đó, việc xây nhà, tuổi thọ công trình sử dụng được trong bao lâu để đảm bảo tính kiên cố, vững chãi hay không.

Thêm vào đó, theo quan niệm phong thủy, thời gian xây nhà trong năm thích hợp nhất là trước tháng 7 và cần tránh tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mỗi gia đình có một thời gian làm nhà tùy theo người chủ gia đình theo vòng sao Phúc Đức. Bởi vậy, mỗi gia đình nên lựa chọn một thời gian xây nhà trong năm phù hợp.

Thời gian làm nhà cần được xem theo tuổi của người chủ gia đình. Nếu chủ nhà không được tuổi làm nhà có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè hợp với tuổi mình để có được khoảng thời gian xây nhà trong năm hợp lý nhất.

Lựa chọn thời điểm đẹp xây nhà theo mùa

Miền Bắc Việt Nam gồm 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Miền Trung và miền Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Việc lựa chọn thời gian xây nhà trong năm cần có sự xem xét kĩ lưỡng, cẩn trọng trong quá trình xây dựng.

Vì vậy, nhiều gia đình nghĩ rằng thời gian xây nhà trong năm thích hợp nhất là vào mùa khô sẽ tốt hơn. Nhìn chung, nhà xây vào mùa khô sẽ giúp việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công tốt. Nhưng về mặt kết cấu bê tông khi đổ vào mùa này sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không biết cách bảo dưỡng, chống thấm, lát sàn thiết kế cho phù hợp. Chính ưu điểm mau khô cũng lại là khuyết điểm làm cho căn nhà khó đạt chất lượng chuẩn và khó kiểm tra được các lỗi thi công trong quá trình xây dựng của các đơn vị thực hành.

Theo nguyên tắc xây dựng và kinh nghiệm thực tế từ các kiến trúc sư Housevn, nhà phố biệt thự xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Bởi về mặt kết cấu, nền kiến trúc thi công, thiết kế, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt hơn gây nứt bề mặt thi công và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn vì tính chất nguy hiểm, thời gian thi công lâu hơn khi gặp thời tiết không thuận lợi. Vì vậy, công việc sẽ thường xuyên bị gián đoạn, mất thời gian chờ đợi vật liệu khô và những ngày nhân công phải nghỉ do thời tiết.

Do đó trước khi xây dựng, gia đình cần cân nhắc các ưu, nhược điểm của việc chọn lựa thời gian xây nhà trong năm để thi công. Hơn nữa khi hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công mà chúng tôi tư vấn, bạn sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra phương án dự phòng phù hợp.

Xay nha tron goi 5 tang

Housevn là đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công xây nhà trọn gói tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Đừng nên đợi giá vật tư giảm mới xây nhà

Thời gian xây nhà trong năm còn phụ thuộc vào gia đình khi họ có muốn chờ đợi giá vật tư hay không? Đây là quan niệm khi xây nhà của hầu hết những người muốn tiết kiệm chi phí họ sẽ phụ thuộc vào vấn đề chờ đợi giá vật tự giảm để tiến hành xây nhà. Tuy nhiên, trên thị trường vật giá: vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí tùy chất lượng khác nhau trong cùng thời điểm hoặc các thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng đồng bộ. Nên theo tổng quan so sánh vật giá cũng như lời khuyên của các nhà thiết kế thì không nên chờ đợi giá vật tư. Giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. Theo các nhà thiết kế Housevn, việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá thực sự chưa hẳn là quyết định khôn ngoan so với tổng chi phí xây dựng nhà toàn bộ nhà.

Trong quá trình xây nhà trọn gói từ A đến Z, Housevn sẽ có trách nhiệm tư vấn cho Chủ đầu tư lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp với giá thành tốt nhất.

Tính toán thời gian xây nhà và hoàn thiện ngôi nhà

Thời gian chuẩn bị hồ sơ thiết kế nhà ở

Thông thường, khi bạn dự định thời gian xây nhà trong năm, bạn cần tính đến toàn bộ thời gian hoàn thành hồ sơ thiết kế nhà. Sau đó, đơn vị thiết kế Housevn sẽ đưa ra cho bạn một cam kết hoàn thiện hồ sơ thiết kế nhà và tiến độ thực hiện để bàn giao hoàn chỉnh và lập hồ sơ xin phép xây dựng.

Thời gian xin cấp phép xây dựng

Kiến trúc sư Housevn sẽ giúp bạn chuẩn bị thời gian làm hồ sơ hợp lệ từ 30 – 60 ngày trước khi nộp hồ sơ hợp lệ để các cơ quan thẩm quyền xem xét. Từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định:

Tính toán khoảng thời gian thích hợp xây nhà và thi công hoàn thiện công trình

Thông thường, Housevn dự trù thời gian thi công một ngôi nhà trung bình khoảng 4- 5 tháng. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc vào ở chính thức sẽ bị lệch tiến độ vài tháng so với thời gian dự tính ban đầu.

Thời gian xây nhà trong năm dù có nhiều lựa chọn nhưng còn phải là điều mong muốn, có ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, dù trọn thời gian nào thì việc xây nhà trong năm vẫn diễn ra phù hợp cho các gia đình. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thiết kế cũng như thi công, tuy vậy Housevn vẫn luôn tự tin vào năng lực của mình và chắc chắn sẽ không để khách hàng phải thất vọng.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, tư vấn xem phong thủy nhà ở miễn phí, tư vấn thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng của khách hàng sẽ được Housevn đáp ứng một cách nhanh chóng và tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE 0973.905.741 - 0947.798.598 để được tư vấn và biết thêm chi tiết. Hãy đến với Housevn để trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt trong từng dịch vụ và chất lượng sản phẩm của chúng tôi.