Những điều gia chủ cần kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

Sửa nhà cũng là công việc cần hết sức lưu ý vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của Chủ nhà. Bên cạnh các yếu tố về kiến trúc và kỹ thuật, Housevn cũng đặc biệt chú trọng đến các vấn đề phong thủy khi tiến hành sửa chữa nhà dân, cải tạo cơi nới nhà.

Một công trình nhà ở cũng giống như con người, đều có phần xác và phần hồn, công trình dẫu có được sửa chữa cơi nới nâng cấp đẹp đến thế nào mà không tuân thủ theo những nguyên tắc về luật phong thủy thì ắt hẳn gia chủ sẽ gặp đại họa. Những điều gia chủ cần kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà gồm những gì? Nội dung hôm nay, chúng tôi muốn cùng Quý vị tìm hiểu những điều cần tránh để sửa nhà suôn sẻ nhất. Hy vọng thông tin mà Housevn cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho Quý bạn đọc.

Có cần xem tuổi khi sửa nhà hay không? Chọn thời điểm nào thích hợp để sửa nhà

Theo các nhà nghiên cứu, sửa chữa cải tạo nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ. Nếu sửa chữa nhỏ thì không cần thiết phải xem tuổi chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là gia chủ có thể sửa nhà. Đối với sửa chữa lớn như nâng tầng, liên quan đến phần mái và phần móng, màu sắc...thì gia chủ cần phải xem tuổi để việc sửa chữa hợp phong thủy mang đến sự bình yên cho gia đình.

Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Ngoài những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì việc chọn thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra. 

Gia chủ cần lưu ý những vấn đề gì để sửa chữa cải tạo nhà đảm bảo phong thủy

Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ hoặc những ngày hoàng đạo. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao. Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà, nhưng cũng không giải thích được nhiều trường hợp, chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn,…

Cai tao noi nha nha ong Housevn

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà, cụ thể là cải tạo nội thất nhà của Housevn luôn được CĐT đánh giá cao

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.  Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

Kinh nghiệm nhiều năm cải tạo sửa chữa nhà tại Hải Phòng, Housevn thường tư vấn gia chủ tuyệt đối tránh các năm sau: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, đó cũng là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn cần tránh khi xem tuổi.

- Năm Tam Tai của các tuổi:
+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những điều kiêng kỵ cần ghi nhớ khi sửa chữa cải tạo nhà

Bên cạnh thế mạnh về dịch vụ thiết kế nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo minh chứng rõ rệt qua hàng loạt các mẫu nhà ống (nhà lô phố), mẫu biệt thự đa dạng cách tạo hình, Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói giá rẻ tại Hải Phòng cũng là thế mạnh của Housevn. Chính vì vậy, cùng với sự am hiểu về cách thức sửa chữa cải tạo phù hợp với từng loại hình, Housevn cũng ghi nhớ những điều quan trọng tuyệt đối kiêng kỵ sửa chữa cải tạo nhà. 

Cai tao nha tron goi Hai Phong

Housevn chuyên tư vấn thiết kế và cải tạo nhà tại Hải Phòng theo yêu cầu của khách hàng

Xay nha tron goi 4 tang kieu Phap tai Hai Phong

Housevn chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà uy tín chất lượng giá tốt cho khách hàng

Mời Quý vị bạn đọc cùng tìm hiểu một số điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà như sau:

1. Sửa đổi cải tạo màu sơn tường nhà

Màu sắc là 1 trong 5 yếu tố rất quan trọng trong phong thủy vì thế chúng ta nên lựa chọn màu sắc phuc hợp với mệnh của gia chủ (nếu là màu sơn ngoại thất). Đối với những màu sơn trong các phòng ngủ thì nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng đó. Nếu sơn tường đè lên lớp sơn cũ thì chúng ta cần biết các thao tác kỹ thuật cho đúng và phù hợp.

2. Cách bố trí công năng nhà cần sửa chữa

- Không đặt bếp đối diện cửa: Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Người xưa nói rằng “ mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.  Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn phải lưu ý để tránh sự bố trí công năng như thế. 

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che chắn.

-  Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà 
- Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người, rất quan trọng.  Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, đó là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà, xây nhà bạn cần biết.

Khi xây nhà, sửa nhà cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào. 

- Không đặt cầu thang cho những mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng nằm ở trung tâm ngôi nhà: 

Theo nguyên tắc chung, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu phong thủy và phải tránh. Nếu đã di chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể sử dụng phong thủy để khắc phục tình hình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm.

- Không đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau: 

Theo những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, xây nhà thì khi hai không gian này đối mặt với nhau đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp. Hỏa và thủy tương khắc sẽ tạo ra thế phong thủy xấu.

- Tránh việc đặt cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng 

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt.

Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

- Tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh, không đặt ban thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Cách tốt nhất là ban thờ nên đặt ở gian chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà ống của Housevn thì tốt nhất bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt ban thờ.

Cải tạo nội thất nhà ở cần lưu ý tránh những gì

- Không nên đặt gương, kính lớn tùy tiện trong nhà: 

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà đẹp 1 tầng nhỏ về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

- Không nên đặt giường ngủ thẳng cửa: 

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

- Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. 

- Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để không rước tai họa.

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo kiến trúc căn nhà

- Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia. 

- Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe. 

- Không nên thiết kế hành lang hẹp dài và hun hút 

- Khi thiết kế tiểu cảnh cho mẫu nhà vườn đẹp thì nên chú ý về cách bố trí các cây xanh, thác nước mini hay hòn non bộ để vận khí tươi tốt hơn.

Xây nhà, sửa nhà đều là những việc rất lớn và quan trọng trong phong thủy cần tiến hành một cách thận trọng. Sửa nhà với quy mô lớn sẽ không tránh khỏi những lưu ý , những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bởi nó có thể gây ra những tai họa mà bạn vô tình không biết, không am hiểu và không thực hiện. Ông cha đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có thể nó không đúng ở một trường hợp nào đó nhưng để an toàn và suôn sẻ, chúng ta nên tuân thủ những nguyên tắc đó. 

Housevn là Công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp tại Hải Phòng đáp ứng đa dạng mọi yêu cầu mà Quý khách hàng, Chủ đầu tư đưa ra. Đến với Housevn để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn thiết kế cải tạo nhà uy tín chất lượng vượt trội với giá thành hợp lý.  Housevn đã giải quyết tốt bài toán tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, đảm bảo công trình sau cải tạo luôn hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và công năng mang đến ngôi nhà hoàn hảo đáng sống theo cách mà gia chủ mong muốn. Liên hệ HOTLINE 0973.905.741 - 0947.798.598 để được tư vấn phương án xây sửa nhà, cải tạo nhà tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.