Mách bạn cách xem phong thủy xây nhà theo tuổi tài vận tốt nhất

Ngày nay, các Chủ đầu tư đều rất quan tâm tới vấn đề xem phong thủy xây nhà theo tuổi để làm nhà ở của mình, việc này vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến năm làm nhà, hướng nhà và vị trí các phòng được xây dựng trong căn nhà làm sao cho thật logic và khoa học. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những yếu tố phong thủy khi xây nhà.

Chuyên mục Kiến thức nhà đẹp của Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Hoàn thiện Housevn sẽ mách cho Quý vị và bạn đọc cách xem phong thủy xây nhà theo tuổi mang lại tài vận và sinh khí tốt nhất, nhiều may mắn và là nơi đi đâu bạn cũng muốn tìm về.

Trước tiên, Quý khách hàng và Chủ đầu tư nên hiểu rằng thiết kế và xây nhà thuận theo yếu tố phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng sử dụng, thói quen sinh hoạt của gia đình mình, có như vậy không gian sử dụng mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người trong gia đình.

Áp dụng các yếu tố phong thủy xem tuổi xây nhà để đem lại nhiều tài vận, sinh khí tốt nhất cho gia chủ hiện nay.

Yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc, đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho người sử dụng nếu không áp dụng đúng cách.

BÍ QUYẾT XEM PHONG THỦY XÂY NHÀ THEO TUỔI ĐEM LẠI NHIỀU TÀI VẬN NHẤT

Hãy cùng KTS Housevn tham khảo những thông tin phong thủy xây nhà theo tuổi hữu ích dưới đây, hy vọng mang lại cho Quý vị những giải đáp thực sự hiệu quả khi bắt tay vào làm nhà năm 2019 này:

CẦN XEM TUỔI NÀO XÂY ĐƯỢC NHÀ TRONG NĂM BẠN DỰ ĐỊNH XÂY DỰNG

Khi đã lựa chọn được vị trí tốt nhất để xây nhà, thì điều quan trọng tiếp theo là nên chọn hướng nhà như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ. Xem tuổi hai vợ chồng sẽ quyết định đến việc lựa chọn xây nhà theo hướng nào. Nhưng thông thường việc chọn hướng nhà nên xem tuổi của người chồng, người trụ cột của gia đình bạn.

Quý vị nên chọn hướng nhà như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ, cũng như phù hợp với công năng bạn dự định triển khai thiết kế.

LƯU Ý VỀ NGÀY, GIỜ ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ ai đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỬA CHÍNH CỦA NGÔI NHÀ

Khi xác định hướng cửa chính, phải xem dựa vào tuổi của gia chủ. Có thể hướng Sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng Phục chọn vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp.

YẾU TỐ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ NHÀ BẾP

Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Không đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ tạo nên không khí không tốt trong nhà.

LỰA CHỌN MÀU SƠN, CÁCH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NGÔI NHÀ

Ngoài việc chú ý đến hướng nhà, kích thước thì chắc chắn một ngôi nhà cần xem xét kỹ lưỡng yếu tố về tính thẩm mỹ từ màu sơn, ánh sáng, trang trí phối cảnh kiến trúc và nội thất toàn bộ ngôi nhà trước khi làm sao cho hợp với mệnh của Gia chủ.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng được áp dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY AI CŨNG CẦN NẮM RÕ

Thiết kế nhà phải đẹp vừa lại phải đảm bảo hợp phong thủy. Vì thế, khi xây nhà gia chủ cần phải lưu ý một số điều kiêng kỵ sau đây để tránh gặp những điều không may. Đem lại may mắn cho gia đình và vận khí tốt cho gia đình.

Cửa trước/ lối vào chính của ngôi nhà

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

- Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật.

- Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong.

- Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.

- Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho.

- Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn, bởi vậy cần xây thật nổi bật.

Vị trí cửa sổ và cửa ra vào

- Tránh cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng tắm.

- Cố gắng không để các cánh cửa chạm vào nhau khi mở.

- Đảm bảo có không gian xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.

- Hạn chế số cửa sổ phía sau nhà.

Lưu ý bố trí phòng ngủ

- Không nên đặt phòng ngủ gần gara hoặc nhà bếp.

- Nên đặt phòng ngủ cách xa cửa trước.

Bố trí phòng ngủ cách xa cửa chính, có ánh sáng thoáng đãng và rộng rãi đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Sắp xếp vị trí phòng tắm

- Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm nhà bạn.

- Không nên đặt phòng tắm đối diện với cửa trước.

Vị trí đặt nhà bếp

- Vị trí nhà bếp lý tưởng nhất là đặt ở một vị trí khuất từ phía cửa trước vào.

Không nên thiết kế và đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ tạo nên không khí không tốt trong nhà.

- Bạn không nên đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ.

- Không nên để bếp (đại diện cho yếu tố lửa) ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa (đại diện cho yếu tố nước).

Trên đây các KTS Housevn đã mách bạn cách xem phong thủy xây nhà theo tuổi tài vận tốt nhất, cũng như những thông tin tham khảo trang trí hữu ích, hy vọng gia chủ sẽ lựa chọn được yếu tố hoàn hảo để xây dựng nên không gian sống của mình thực sự trọn vẹn, hoàn hảo và như ý.

Hãy liên hệ tới HOTLINE  0973.905.741 hoặc 0947.798.598 để nhận được hỗ trợ, giải đáp, báo giá tư vấn thiết kế - thi công trọn gói nhanh chóng, ưu việt hơn bao giờ hết. Chúc Quý vị sở hữu ngôi nhà đẹp, bền vững cùng năm tháng!