KTS Housevn tư vấn 9 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu xây nhà

Từ trước tới nay xây nhà cũng là một trong những việc lớn, các cụ có câu “an cư lạc nghiệp” là ý chỉ ta phải có một ngôi nhà thật vững chãi mới có thể an ổn làm ăn. Vì thế khi muốn xây một ngôi nhà chúng ta phải có sự chuẩn bị kĩ càng để có thể sở hữu một ngôi nhà như mong muốn, dưới đây đội ngũ KTS Housevn chúng tôi xin giới thiệu đến cho quý vị  9 điều cần lưu ý  trước khi bắt đầu xây nhà.

Housevn tư vấn những điều cần lưu ý trước khi khởi công xây nhà

1.Diện tích đất

Diện tích đất cũng như hình dáng lô đất rất quan trọng trong việc xác định hình dáng của ngôi nhà cũng như xác định được vị trí phân bổ phòng hợp lí. Với những mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp nhưng dài ta có thể thiết kế những ngôi nhà ống hiện đại cho phù hợp, hoặc ngược lại với những ngôi nhà có diện tích lớn có thể xây những biệt thự sang trọng tùy theo ý muốn của gia chủ.

Không gian tầng 1 ấn tượng của ngôi biệt thự bề thế tại Hải Phòng.

CĐT cần phải xác định chính xác diện tích diện tích cho công trình của mình

2.Phong thủy

Xem phong thủy trước khi xây nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn, phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe cho gia chủ hay không.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiet ke biet thu 3 tang hien dai Hai Phong

Phong thủy về ngôi nhà, cổng cửa và các phòng tốt sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

3. Chi phí

Trước khi xây nhà bạn cần phải xác định rõ những chi phí mình cần phải bỏ ra và số tiền thực tế mình có để xây nhà là bao nhiêu.  Để đề phòng những khoản chi phí có thể phát sinh thêm, bạn cần dự trù kinh phí thêm khoảng 10%-30% là hợp lí nhất. Trước khi xây nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những chi phí mình cần phải chi. Có rất nhiều chi phí nhưng theo các nhà tư vấn xây dựng, bạn sẽ phải có 2 loại chi phí lớn bao gồm:

- Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Đây là những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm cả lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây. Chú ý, chi phí xây nhà có thể phát sinh, bạn nên dự trù thêm 10-30% số tiền. Với con số “lận lưng” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi yêu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

- Chi phí cho trang trí nội thất. Đây là phần sau khi ngôi nhà hoàn tất bao gồm các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí.

- Xác định chi phí bạn hiện có : Khi xác định xây nhà nghĩa là bạn đã có trong tay một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, bạn cần hạch toán lại tất cả xem liệu có vượt quá chi phí dự trù mà bạn tính toán. Sau khi đã thống kê số tiền đang có với tiền còn thiếu hụt, bạn sẽ xoay xở bằng cách nào? Bạn có thể vay mượn từ gia đình, những người thân và bạn bè. Hãy thử liên hệ các nguồn có thể vay và khả năng chi trả. Nếu không thể vay, bạn mượn ngân hàng nhưng cần tính toán cẩn thận tránh tình trạng vay nợ với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả.

4. Vị trí của mình trong gia đình

Khi bạn là chủ nhà , là người có quyền quyết định, bạn hãy nói lên ý kiến để đội ngũ KTS có thể thiết kế được một ngôi nhà có phong cách, nói lên tính cách của riêng bạn. Nhưng đừng vì thế mà áp đặt ý kiến của mình lên người khác, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, vì họ là những người được đào tạo kiến thức chuyên sâu, có kiến thức am hiểu tốt hơn sẽ giúp bạn tạo nên một ngôi nhà theo ý tưởng của bạn một cách hoàn chỉnh hơn.

Thuc te xay nha pho 4 tang tron goi

Gia chủ cần bàn bạc với đội ngũ Kiến trúc sư để thống nhất về ý tưởng

5. Tham khảo, bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và tốt hơn là của những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế xây nhà để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất... Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

6. Lựa chọn nhà thầu xây dựng
- Đây là một lựa chọn hết sức quan trọng, cần tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hãy lắng nghe ý kiến từ những người thân trong gia đình, bạn bè đã xây nhà. Khi làm việc với nhà thầu, bạn cũng cần nhớ mọi thứ phải quy định rõ ràng trong hợp đồng: Giá cả và công việc, những thỏa thuận như khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

- Vật liệu xây dựng: Nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy có giá cả hợp lý. Nhiều người chia sẻ họ hay lựa chọn đại lý vật liệu xây dựng gần nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, cắt giảm phần nào chi phí.

- Hoàn thiện nhà: Việc hoàn thiện ngôi nhà sẽ được tiến hành với khâu trang trí sau khi xây xong phần thô. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Các nhà tư vấn cũng lưu ý bạn yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng. 

Xay nha tron goi 5 tang mat tien 5m dep

KTS Housevn sẽ giúp các gia chủ lựa chọn những vật liệu phù hợp giá cả và cần thiết cho ngôi nhà của mình

7.Giấy phép xây dựng

Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ quyền lợi về pháp lí để được xây nhà (ví dụ khu đất phải có giấy chứng nhận về pháp lí như sổ đỏ, trích đo,..phải có hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng  của đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình, đối với nhà ở không thuộc đất dự án sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo lại UBND phường tại điểm xây dựng)

8. Môi trường

Ngoài thiết kế ngôi nhà và các điều kiện bên trong, không gian xung quanh cũng nên được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không làm hại môi trường trong quá trình xây dựng hay một cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Xay biet thu tron goi 3 tang dien tich 120m2 Hai Phong

Cùng đội ngũ KTS bàn bạc để sử dụng nguyên liệu phù hợp với môi trường

9.Thời tiết

Khi xây nhà phải cần chú ý xem xét cả yếu tố thời tiết ở khu vực đó. Nếu xây dựng trong điều kiện trời mưa gió thì ngôi nhà sẽ không được chắc chắn, cùng với đó hãy sử dụng vật liệu có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.

Xem xét điều kiện thời tiết ở khu vực để đảm bảo tiến độ xây nhà

Xây nhà là một việc tương đối quan trong vì vậy qua bài viết 9 điều cần lưu ý trước khi xây nhà đội ngũ KTS Housevn chúng tôi mong muốn sẽ giúp cho quý vị có thêm kiến thức để xây dựng nên một ngôi nhà hoàn hảo cho mình.